Triển lãm ảnh “10 năm - Vì tình yêu Hà Nội”

(Cinet)- Triển lãm ảnh “10 năm - Vì tình yêu Hà Nội” diễn ra từ tối 11/8 đến hết ngày 13/8 tại Phố đi bộ Hồ Gươm, nhân dịp kỷ niệm 10 năm Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội.
 
Triển lãm ảnh “10 năm - Vì tình yêu Hà Nội” - ảnh 1
Phố Lương Ngọc Quyến (1996). Ảnh Nguyễn Hữu Bảo

Triển lãm trưng bày 50 bức ảnh là sáng tác hoặc sưu tầm của 5 tác giả từng được đề cử hoặc đoạt giải thưởng trong 10 năm qua. Đó là: Nghệ sĩ nhiếp ảnh Lê Vượng, Quang Phùng, Nguyễn Hữu Bảo, nhiếp ảnh gia Hà Lan Loes Herrink và nhà dân tộc học Đinh Trọng Hiếu - người đã cùng với nhà sử học Pháp Emmanuel Poisson có công sưu tầm, triển lãm ảnh “Hà Nội sắc màu 1914 - 1917”.

Cho đến năm nay, Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội đã tôn vinh 8 nhân vật bằng Giải thưởng Lớn, cùng khoảng 30 giải tác phẩm, ý tưởng, việc làm và hơn 50 đề cử khác nhau...

10 năm Giải thưởng “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” đã kết nối biết bao nhiêu những tác giả, tác phẩm, ý tưởng, việc làm vì Hà Nội, cho Hà Nội. Tình yêu Hà Nội là động lực, là mục tiêu để những con người đó sống và làm việc. Triển lãm chính là một sự tri ân của Ban Tổ chức Giải “Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội” tới họ và tới tất cả các chủ nhân của những đề cử, những giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội trong 10 năm.

Triển lãm sẽ tiếp tục được trưng bày tại sảnh của Trung tâm Thông tấn Quốc gia, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội từ 17/8.

Bình Nguyên (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác