Triển lãm ảnh 40 năm quan hệ Việt Nam - Nhật Bản

(Cinet)- Chiều 04/11, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) phối hợp với Hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo khai mạc Triển lãm ảnh “Việt Nam - Nhật Bản: Đồng hành tiến tới chân trời mới”.

Người dân Nhật Bản khiêng những ngọn đuốc khổng lồ trong lễ hội lửa tại đền Kumano Nachi Taisha ở quận Wakayama. Người dân Nhật Bản khiêng những ngọn đuốc khổng lồ trong lễ hội lửa tại đền Kumano Nachi Taisha ở quận Wakayama.

Đây là hoạt động kỷ niệm 40 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (1973-2013); 30 năm quan hệ hợp tác giữa TTXVN với Kyodo. Triển lãm giới thiệu với người xem 80 bức ảnh tiêu biểu, phản ánh toàn diện quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản trong suốt bốn thập kỷ qua.

Triển lãm được chia làm hai phần. Phần 1 là những hình ảnh về quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản trên tất cả các lĩnh vực như kinh tế, chính trị, văn hóa… Trong đó, có nhiều bức ảnh tư liệu lịch sử quý do các phóng viên TTXVN ghi lại về quan hệ hai nước, các chuyến thăm của lãnh đạo hai nước…

Phần 2 của triển lãm giới thiệu với người xem những hình ảnh về đất nước, con người Nhật Bản tươi đẹp, một nền văn hóa đầy bản sắc… do các phóng viên Kyodo thực hiện.

Ngay sau khi kết thúc tại Việt Nam, một cuộc triển lãm tương tự cũng sẽ được tổ chức tại Tokyo (Nhật Bản) vào tháng 12 tới.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác