Triển lãm ảnh “Ấn tượng Quảng Ngãi”

Triển lãm ảnh “Ấn tượng Quảng Ngãi” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Hơn 200 bức ảnh về những sự kiện tiêu biểu của Quảng Ngãi trong 40 năm qua với chủ đề “Ấn tượng Quảng Ngãi” hiện đang được trưng bày tại công viên Ba Tơ.
Triển lãm là hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng tỉnh nhà do Hội Văn học nghệ thuật Quảng Ngãi tổ chức. Đây là những góc nhìn, những cảm nhận riêng của trên 50 nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh đối với sự đổi thay hàng ngày của đời sống xã hội trên quê hương Núi Ấn - sông Trà.
Bắt đầu từ năm 2011, khi Quảng Ngãi đăng cai Liên hoan hoan ảnh nghệ thuật khu vực Nam Trung bộ - Tây Nguyên, được sự quan tâm của Hội VHNT tỉnh, các nhà nhiếp ảnh Quảng Ngãi nỗ lực, có nhiều bức phá ngoạn mục, đạt nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi trong nước, khu vực,…nhiều hội viên kết nạp vào Hội NSNA Việt Nam và thành lập Chi hội NSNA Việt Nam tỉnh vào năm 2013. Đặc biệt trong năm 2014, 7 nhà nhiếp ảnh Quảng Ngãi có tác phẩm dự treo triển lãm tại 2 cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc “Đại ngàn Tây Nguyên” và “Sắc màu các dân tộc Việt Nam” do Hội NSNA Việt Nam phối hợp tổ chức.
Qua những bức ảnh tại triển lãm, người xem có thể cảm nhận được sự vươn mình mạnh mẽ, tạo nên diện mạo hoàn toàn mới, đầy sức sống của Quảng Ngãi sau 40 năm ngày giải phóng. Cũng nhân dịp này, Sở Văn hóa , Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh xuất bản tập sách ảnh “Ấn tượng Quảng Ngãi".
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác