Triển lãm ảnh “Bác Hồ với Thái Nguyên”

Triển lãm ảnh “Bác Hồ với Thái Nguyên” - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 16/2, tại Khu di tích lịch sử - sinh thái ATK - Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đã khai mạc triển lãm ảnh chủ đề “Bác Hồ với Thái Nguyên,” phiên bản tranh sơn dầu “Việt Nam đất nước con người.”
Đây là sự kiện trong khuôn khổ các hoạt động của Lễ hội Lồng tồng ATK - Định Hóa.
Triển lãm trưng bày 115 bức ảnh tài liệu và tranh sơn dầu giới thiệu các hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại an toàn khu - ATK Việt Bắc - Thái Nguyên trong kháng chiến chống thực dân Pháp; thể hiện tình cảm của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc Thái Nguyên với Người giai đoạn (1954-1964).
Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm về hình ảnh về đất nước, con người Thái Nguyên và các hoạt động tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII vừa qua.
Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, Thái Nguyên vinh dự được chọn làm an toàn khu Trung ương - Thủ đô kháng chiến của cả nước. Chính tại An toàn khu Định Hóa - Thái Nguyên, Bác Hồ cùng Trung ương Đảng, Chính phủ, Bộ tổng tư lệnh quân đội nhân dân Việt Nam đã đặt đại bản doanh để lãnh đạo kháng chiến. Từ đây, nhiều chủ trương, quyết sách quan trọng của Bác Hồ, của Đảng, Nhà nước đã được truyền tới khắp các chiến trường, các miền của đất nước, làm nên những chiến công vang dội.
Thông qua Triển lãm lần này giúp người xem hiểu rõ thêm về những năm tháng Bác sống và làm việc tại Thái Nguyên; khẳng định tầm nhìn chiến lược của Trung ương Đảng, Chính phủ và Bác Hồ khi lựa chọn Thái Nguyên làm ATK trong những năm trường kỳ chống thực dân Pháp. Thông qua đó, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho cán bộ và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ trong sự nghiệp đổi mới hôm nay.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác