Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc”

Triển lãm ảnh “Biển đảo Tổ quốc” - ảnh 1
Hình ảnh tại Triển lãm (nguồn: Thể thao văn hóa)
(Cinet)- “Biển đảo Tổ quốc” là chủ đề của Triển lãm ảnh do Thông tấn xã Việt Nam phối hợp với Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro tổ chức diễn ra vào ngày 19/10 tại Bảo tàng Đà Nẵng.
Tham dự triển lãm có ông Nguyễn Thanh Quang - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng; ông Nguyễn Đức Lợi - Tổng Giám đốc TTXVN; đại diện Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải Quân, các sở, ban, ngành và đông đảo người dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Tại triển lãm, hơn 100 bức ảnh tiêu biểu về biển, đảo Việt Nam cùng hình ảnh những người con đất Việt đang nỗ lực phấn đấu bảo vệ và xây dựng quê hương được chọn lọc từ kho ảnh của TTXVN cùng một số cộng tác viên đã được giới thiệu tới công chúng.
Từ những hình ảnh của cuộc sống đời thường cho đến những gian lao, vất vả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của các chiến sĩ hải quân đã được khắc họa rõ nét qua từng bức ảnh. Tiêu biểu trong đó có thể kể đến các tác phẩm: hình ảnh các chiến sĩ hải quân trong trập trùng sóng dữ vẫn vai súng, tay đàn; hình ảnh những cánh lưới ngập nắng bình minh, những giàn khoan sừng sững giữa biển khơi; hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh với cán bộ, chiến sỹ Hải quân Việt Nam trong chuyến thị sát một vùng ven biển; hình ảnh các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước gần gũi, thân thiện bên bà con ngư; những em bé tung tăng đến trường trong gió sớm Trường Sa…
Triển lãm “Biển đảo Tổ quốc”  là sự thể hiện rõ nét và sinh động của tình yêu và trách nhiệm của đội ngũ làm báo đối với quê hương, đất nước. Thông qua đó, truyền tải đến công chúng thông điệp về tinh thần yêu nước, ý thức bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo; đồng thời đây cũng là lời tri ân sâu sắc nhất với những người con đất Việt đã ngã xuống giữa muôn trùng biển khơi vì sự nghiệp xây dựng, bảo vệ biển, đảo quê hương.
Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 24-10.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác