Triển lãm ảnh “Cao Lãnh xưa và nay"

Triển lãm ảnh “Cao Lãnh xưa và nay
Khuôn viên khu hành chính tỉnh ngày nay là trường Cao đẳng nghề
Đồng Tháp với một vài kiến trúc Pháp còn sót lại.
Nguồn: internet
(Cinet)- Vừa qua, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật và Sở VHTTDL tỉnh Đồng Tháp đã phối hợp với UBND thành phố Cao Lãnh tổ chức triển lãm ảnh “Cao Lãnh xưa và nay".
Triển lãm trưng bày 275 tác phẩm ảnh tư liệu, thời sự, nghệ thuật của các tác giả chuyên và không chuyên qua nhiều thời kỳ khác nhau, từ thập niên 1950 đến nay. Các tác phẩm tập trung theo các nhóm đề tài như: Hình ảnh về sự kiện tập kết chuyển quân. Nhóm đề tài này đưa người xem sống lại không khí của những ngày tập kết tại Cao Lãnh năm 1954, hoạt động của quân và dân ta trong những ngày tập kết đầy ý nghĩa. Nhóm đề tài về Cao Lãnh xưa thể hiện cuộc sống, vẻ đẹp thiên nhiên, con người và những kiến trúc của Cao Lãnh xưa, giai đoạn từ 1975 trở về trước. Nhóm đề tài về Cao Lãnh ngày nay thể hiện những tiềm năng, thế mạnh và sự phát triển của thành phố Cao Lãnh nói riêng và tỉnh Đồng Tháp nói chung trên tất cả các lĩnh vực văn hóa, kinh tế, xã hội trong thời kỳ đổi mới.
Các tác phẩm đã giúp cho người xem cảm nhận tinh thần đoàn kết, tình cảm, nghĩa cử cao đẹp, chan chứa tình quân dân của người dân Cao Lãnh, sự vươn mình của thành phố trẻ.
Được biết, đây là đợt triển lãm ảnh với số lượng ảnh nhiều nhất từ trước đến nay và cũng là hoạt động nhân kỷ niệm 60 năm diễn ra sự kiện 100 ngày tập kết chuyển quân ra Bắc ở Cao Lãnh (1954 - 2014).
Triển lãm diễn ra đến ngày 29/10.
CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác