Triển lãm ảnh “Đà Nẵng toàn cảnh”

Triển lãm ảnh “Đà Nẵng toàn cảnh” - ảnh 1
Tác phẩm "Vũ điệu bình minh" của Lê Huy Tuấn
(Cinet)- Hướng đến kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3) và các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2015, Liên hiệp các Hội Văn học - Nghệ thuật thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật thành phố tổ chức triển lãm “Đà Nẵng toàn cảnh” dưới sự bảo trợ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam.
Sau gần 5 tháng phát động (từ tháng 7/2014 đến tháng 11/2014), cuộc thi ảnh nghệ thuật “Đà Nẵng toàn cảnh” đã nhận được 2.272 tác phẩm của 276 tác giả từ 27 tỉnh, thành trong cả nước và có 3 quốc gia gửi ảnh tham gia dự thi. Trong đó, Ban Tổ chức đã chọn và trao giải cho 11 tác phẩm xuất sắc nhất gồm: 1 giải nhất cho tác phẩm Ca ba của Võ Triều Hải; 2 giải nhì: Lễ hạ thủy của Nguyễn Quang và Mùa trăng của Huỳnh Nam Đông; 3 giải ba: Đêm hội của  Nguyễn Quang, Thành phố lên đèn của Võ Hoàng Vũ, Vươn ra biển lớn của Quách Lực; 5 giải khuyến khích: Thông điệp hòa bình của Đặng Văn Nở, Hướng về biển đảo của Phan Ngọc Hợi, Bà Nà trong nắng mai của Võ Triều Hải, Khu đô thị mới của Vũ Ngọc Hoàng, Lễ hội mục đồng của Huy Đằng. Nhìn chung những tác phẩm đoạt giải là những tác phẩm có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật, qua đó góp phần lan tỏa, quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng đến với công chúng trong và ngoài nước.
Triển lãm lần này giới thiệu tới công chúng 89 tác phẩm tiêu biểu, thể hiện sinh động vẻ đẹp của thành phố bên sông Hàn, những thành tựu nổi bật trong công cuộc đổi mới trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là giai đoạn thành phố trực thuộc Trung ương.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 5/2.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác