Triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam - Mùa Xuân của đất nước” tại Cần Thơ

(Cinet)- Ngày 20/12/2016, tại Bảo tàng Thành phố Cần Thơ (số 06, đường Phan Đình Phùng, quận Ninh Kiều) đã diễn ra triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam - Mùa Xuân của đất nước” và trưng bày chuyên đề “Gốm Nam bộ xưa”.

Triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam - Mùa Xuân của đất nước” giới thiệu tới công chúng 170 hình ảnh với các nội dung về sự ra đời và phát triển của Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày những bức ảnh nghệ thuật về vẻ đẹp hiện đại và nhịp sống của thành phố trẻ Cần Thơ hôm nay.
 
Triển lãm ảnh “Đảng Cộng sản Việt Nam - Mùa Xuân của đất nước” tại Cần Thơ - ảnh 1
Khán giả tham quan triển lãm và trưng bày. (nguồn: cantho.gov.vn)

Trong khuôn khổ lễ khai mạc còn diễn ra trưng bày chuyên đề “Gốm Nam bộ xưa” với hơn 200 hình ảnh, hiện vật về gốm qua các thời kỳ. Các dòng gốm được giới thiệu trong dịp này gồm có: Cây Mai (Sài Gòn), gốm Biên Hòa (Đồng Nai), gốm Lái Thiêu (Bình Dương),…Qua đó, góp phần quảng bá nét đẹp và văn hóa của nghề gốm, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc.

Triển lãm và trưng bày chuyên đề đã thu hút đông đảo người dân đến tham quan.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016), Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân Đinh Dậu 2017. Triển lãm góp phần quan trọng trong công tác tuyên truyền, đồng thời cổ vũ, động viên nhân dân thi đua sáng tạo trong quá trình xây dựng và phát triển địa phương giàu đẹp.

Triển lãm ảnh và trưng bày chuyên đề diễn ra đến hết ngày 14/4/2017.

D.H (Tổng hợp: cantho.gov.vn, baocantho.com.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác