Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam“

Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam“ - ảnh 1Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh giới thiệu các hình ảnh đặc sắc về thành tựu hoạt động của Quốc hội, hoạt động đối ngoại địa phương nổi bật của Quốc hội Việt Nam tại các diễn đàn đa phương, khu vực và thế giới, hoạt động tiếp xúc cử tri, tranh luận tại Quốc hội.

Triển lãm được trưng bày tại hai địa điểm là Nhà Quốc hội, nơi diễn ra Lễ khai mạc Hội nghị APPF-26 và Khách sạn Mariott, nơi diễn ra các phiên họp toàn thể và nhiều hoạt động quan trọng khác của Hội nghị.

Triển lãm là một trong những sự kiện bên lề chào mừng Hội nghị thường niên APPF-26, góp phần đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, mở ra những cơ hội đầu tư mới trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch…

40 hình ảnh sinh động gồm các hoạt động tiếp xúc cử tri, tranh luận tại Quốc hội; các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam được Tổ chức Giáo dục, Văn hóa, Khoa học Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận, đã được giới thiệu tại Nhà Quốc hội và thu hút đông đảo sự quan tâm của các đại biểu tham dự APPF-26.

Tại khách sạn Mariott, nơi trưng bày 100 bức ảnh đặc sắc giới thiệu về thành tựu hoạt động của Quốc hội, hoạt động đối ngoại đa phương nổi bật của Quốc hội Việt Nam tại các diễn đàn đa phương khu vực và thế giới; hoạt động tiếp xúc cử tri, tranh luận tại Quốc hội; những hình ảnh đẹp, độc đáo về cuộc sống, con người, truyền thống văn hóa, phong cảnh đặc sắc, tiềm năng kinh tế, du lịch của các vùng, miền của Việt Nam...

Mỗi bức ảnh được giới thiệu tại Triển lãm “Đất nước, con người Việt Nam” là một lời giới thiệu sinh động về một đất nước Việt Nam phát triển năng động, Quốc hội Việt Nam đổi mới, không ngừng hội nhập với bạn bè quốc tế. Triển lãm sẽ đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến với bạn bè quốc tế, mở ra những cơ hội đầu tư mới trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, du lịch.

Một số bức ảnh được trưng bày tại triển lãm:

Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam“ - ảnh 2Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu trong phiên họp toàn thể của Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 137 (IPU 137) diễn ra tại Saint Petersburg, Nga tháng 10-2017.
Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam“ - ảnh 3 Mặn. Tác giả: Huỳnh Công Nghĩa
Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam“ - ảnh 4 Thác Bà - Hạ Long trên núi. Tác giả: Nguyễn Văn Miên
Triển lãm ảnh “Đất nước, con người Việt Nam“ - ảnh 5 Cao nguyên xanh. Tác giả: Nguyễn Hữu Thanh

T/h theo TTXVN, cand

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác