Triển lãm ảnh ''Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa''

Triển lãm ảnh ''Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa'' - ảnh 1
Ảnh minh họa/internet
(Cinet)- Ngày 12/5, Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội VHNT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh Đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa.
Triển lãm trưng bày 92 tác phẩm của 43 tác giả đến từ 23 tỉnh, thành phố trong cả nước trong đó có khoảng 50 tác phẩm về biển đảo với 4 bộ ảnh, bao gồm nhiều ảnh trong một tác phẩm.
Các tác phẩm đã phản ánh đa dạng về con người, phong cảnh, cuộc sống của người dân Quảng Ngãi từ đảo Lý Sơn - đảo tiền tiêu của Tổ quốc đến các huyện miền núi Sơn Tây, Trà Bồng, Ba Tơ và Minh Long.
Miền đất Quảng Ngãi nổi tiếng về những trang sử hào hùng và tinh thần cách mạng, nền văn hoá lâu đời, nhiều danh lam thắng cảnh đẹp…Bên cạnh đó, Quảng Ngãi còn có lễ hội cầu ngư, đua thuyền của ngư dân vùng biển, đua thuyền tứ linh trên biển; lễ tế lính Hoàng Sa…
Chính vì vậy, tất cả hình ảnh đó luôn là niềm xúc cảm để văn nghệ sĩ thể hiện rất nhiều trong các tác phẩm  sáng tác của mình. Bằng ánh sáng, đường nét, màu sắc…và bằng cả con tim yêu thương nồng nàn với xứ Quảng, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã ghi lại qua ống kính những hình ảnh đất và người trên quê hương Hải đội Hoàng Sa thật tinh tế.
Cùng ngày, tại Thư viện tổng hợp tỉnh Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc “Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - những bằng chứng lịch sử và pháp lý”. Triển lãm trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ, trong đó có Châu bản triều Nguyễn, phiên bản của các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng hòa ở miền Nam Việt Nam ban hành trong thời kỳ 1954-1975, các văn bản hành chính của Nhà nước Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay trong việc quản lý 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa...
Các tư liệu lịch sử được trưng bày đã một lần nữa khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam đối với hai quẩn đảo Hoàng Sa và Trường Sa, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong việc bảo vệ vững chắc chủ quyền đất nước.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác