Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - 60 năm Bản hùng ca”

Triển lãm ảnh “Điện Biên Phủ - 60 năm Bản hùng ca” - ảnh 1
Ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại lễ khai mạc triển lãm (ảnh: TTXVN)
(Cinet) – Triển lãm ảnh với chủ đề “Điện Biên Phủ-60 năm Bản hùng ca” đã khai mạc chiều 5/5 tại Trung tâm Thông tấn Quốc gia (Hà Nội).
Lễ khai mạc triển lãm có sự tham dự của ông Nguyễn Thiện Nhân, Uỷ viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Triển lãm do Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) tổ chức nhằm giới thiệu ý nghĩa lịch sử, tầm vóc vĩ đại của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đồng thời bày tỏ sự tri ân đối với các anh hùng liệt sỹ, cán bộ dân công hoả tuyến và đồng bào các dân tộc đã hi sinh quên mình cho độc lập tự do của dân tộc.
Triển lãm trưng bày 120 bức ảnh báo chí màu và đen trắng với hai phần nội dung. Phần một Chiến dịch Điện Biên Phủ, với 60 bức ảnh đen trắng chọn lọc từ hàng ngàn bức ảnh tư liệu của (TTXVN), ghi lại những khoảnh khắc tiêu biểu nhất của trận quyết chiến chiến lược trên chiến trường Điện Biên Phủ.
Phần hai có tiêu đề Điện Biên hôm nay, gồm 60 bức ảnh của phóng viên TTXVN, phản ánh những thành tựu và sự đổi mới trên vùng đất Điện Biên - Chiến trường xưa trong 60 năm qua.
Được biết, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm không chỉ là của các phóng viên TTXVN tác nghiệp tại Điện Biên Phủ mà trong số đó có không ít các tác phẩm là của các tác giả vô danh, của các nhà báo TTX chưa kịp ghi tên, và cả những người lính cầm máy vừa từ chiến trường trở về trao lại bản quyền cho TTX sau ngày hoà bình lập lại.
BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác