Triển lãm ảnh “Góc nhìn Hà Nội – Khoảnh khắc và tầm cao”

Triển lãm ảnh “Góc nhìn Hà Nội – Khoảnh khắc và tầm cao” - ảnh 1
"Hà Nội sau mưa" - Tác giả: Vũ Long
(Cinet)- Chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, hướng tới kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Đảng, mừng xuân Bính Thân và các ngày lễ lớn của dân tộc trong năm 2016, chiều 22/1, Lễ khai mạc triển lãm ảnh “Góc nhìn Hà Nội – Khoảnh khắc và tầm cao” do nhóm nhiếp ảnh Vietnam Cityscape Photos, Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Ban quản lý Phố cổ Hà Nội tổ chức đã diễn ra tại Bờ hồ Hoàn Kiếm (khu vực đối diện Đền thờ Vua Lê Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tới tham dự triển lãm có ông Vũ Quốc Khánh – Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Ông Bùi Hỏa Tiễn – Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, ông Mã Thế Anh – Phó Cục trưởng Cục Mỹ Thuật Nhiếp ảnh và triển lãm, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng đông đảo phóng viên báo chí và khán giả đến tham quan, chiêm ngưỡng.
Tại triển lãm, gần 100 tác phẩm in khổ lớn được thực hiện bởi 12 tác giả của nhóm Vietnam Cityscape Photos đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng. Các tác phẩm đều là những tấm ảnh được chụp từ trên cao mang đến những hình ảnh với góc nhìn tổng thể và bao quát về các công trình, kiến trúc tại Hà Nội.
Vẫn là các địa điểm quen thuộc như: Hồ Gươm, Bảo tàng Hà Nội, cầu Nhật Tân, cầu Chương Dương,…nhưng dưới một góc máy  ở tầm cao, mọi thứ đều như được thể hiện trọn vẹn, đưa đến cho người xem một Hà Nội văn minh, hiện đại và sạch đẹp, xứng đáng tầm vóc Thủ đô ngàn năm Văn hiến.
Vietnam Cityscape Photos là một tập thể những người yêu nhiếp ảnh trong cả nước bắt đầu hoạt động từ năm 2012, chính thức thành lập từ năm 2015. Thông qua Triển lãm “Góc nhìn Hà Nội – Khoảng khắc và tầm cao”, nhóm nhiếp ảnh hy vọng sẽ mang đến cho người xem những hình ảnh đẹp nhất về một Hà Nội hiện đại và mến khách trong mắt người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế, góp phần quảng bá vẻ đẹp của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung đến với bạn bè trong và ngoài nước.
Triển lãm sẽ được trưng bày kéo dài từ nay đến hết ngày 04/02/2016.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác