Triển lãm ảnh "Hà Nội, những năm tháng không thể nào quên"

Triển lãm ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Chiều 28/8, Ban Quản lý phố cổ quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Tạp chí Xưa và Nay tổ chức triển lãm ảnh với chủ đề "Hà Nội, những năm tháng không thể nào quên".
Triển lãm giới thiệu gần 200 bức ảnh về Hà Nội những ngày chuẩn bị Tổng khởi nghĩa cho đến cuối năm 1946. Trong đó có nhiều bức ảnh nghệ thuật ghi lại những hình ảnh đẹp đáng nhớ về khoảnh khắc lịch sử thiêng liêng của dân tộc những năm 1945 - 1946 như: Không khí tưng bừng của cuộc Tổng khởi nghĩa (19/8/1945); Thiếu nhi Hà Nội đón tết Trung thu Độc lập (20/9/1945); Lễ xuất phát của Đoàn Tiễu trừ giặc đói (11/10/1945), kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa I (2/3/1946)... Đặc biệt triển lãm còn trưng bày nhiều bức ảnh quý nằm trong bộ sưu tập ảnh Bộ Tuyên truyền của Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa dùng làm quà tặng các nhà ngoại giao. Những bức ảnh này vừa được các nhà nghiên cứu lịch sử người Pháp tặng lại cho Việt Nam.
Ngoài những sự kiện lớn như Tổng khởi nghĩa 19/8 hay Quốc khánh 2/9, triển lãm giới thiệu về những hoạt động của Bác Hồ trên địa bàn Thủ đô sau ngày độc lập, hoạt động của các tầng lớp nhân dân Thủ đô tham gia ủng hộ Chính phủ Cách mạng lâm thời...
Triển lãm là cơ hội giúp các bạn trẻ hiểu thêm những gì đã xảy ra cách đây 70 năm trên mảnh đất Thủ đô trong những năm tháng Cách mạng, từ đó, sẽ mang lại hiệu ứng tích cực đối với hoạt động văn hóa của Thủ đô chúng ta nói chung, của quận Hoàn Kiếm nói riêng.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác