Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”

Triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” - ảnh 1
Khách tham quan triển lãm. Ảnh: internet
(Cinet)- Sáng 27/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội đã diễn ra triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” năm 2015 mang chủ đề Hà Nội - hành trình 30 năm đổi mới.
Năm nay, triển lãm giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật 80 bức ảnh về Hà Nội ở mọi khía cạnh: chính trị, kinh tế, quản lý đô thị, văn hóa - xã hội... Ngoài thể hiện rõ nét sự tự hào về Hà Nội - Thủ đô anh hùng, Thành phố Vì hòa bình, các tác phẩm còn thể hiện rất rõ nét tình yêu Hà Nội của các tác giả - những người đã sống, làm việc và gắn bó với Hà Nội mấy chục năm qua.
Đặc biệt, trong đó còn có những “cặp ảnh xưa và nay” nói nhiều điều về sự thay da đổi thịt của đất và người Hà Nội, như: Đường Nguyễn Trãi năm 1992 - đường Nguyễn Trãi hôm nay; Đường Láng Hạ năm 1993 - Đường Láng Hạ hôm nay; Đường Liễu Giai năm 1994 - Đường Liễu Giai - Văn Cao hôm nay…
Qua 9 lần tổ chức, “Hà Nội trong tôi” đã trở thành điểm hẹn của người yêu nhiếp ảnh, yêu Hà Nội. Tuy không hoa mỹ, hào nhoáng nhưng đã ghi đậm dấu ấn trong lòng công chúng bởi tình yêu Hà Nội với con mắt nghề giàu nhân văn, nhiều trải nghiệm cuộc sống, đặc biệt là sự bền bỉ, dẻo dai và say nghề của các “tay máy” cao niên. Với những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, các nghệ sĩ nhiếp ảnh cao tuổi Hà Nội đã giúp người xem nhìn lại những khoảnh khắc, hình ảnh về con người, cuộc sống và cảnh quan Thủ đô trong quá trình đổi mới và phát triển, đi lên cùng quê hương, đất nước.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác