Triển lãm ảnh “Hà Tĩnh - Dấu ấn một chặng đường”

Triển lãm ảnh “Hà Tĩnh - Dấu ấn một chặng đường” - ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh và Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh
cắt băng khai mạc triển lãm ảnh (nguồn: Báo Hà Tĩnh)
(Cinet)- Ngày 15/10, triển lãm ảnh “Hà Tĩnh – Dấu ấn một chặng đường” do Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đã khai mạc tại số 34, đường Nguyễn Công Trứ. Đây là một trong những hoạt động được tổ chức nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII.
Tới dự buổi khai mạc triển lãm có đồng chí Võ Kim Cư - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thiện - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh Hà Tĩnh, đồng chí Đặng Quốc Vinh - Trưởng ban Tuyên giáo, đại diện lãnh đạo tỉnh, các sở, ban ngành, các nghệ sỹ nhiếp ảnh trong chi Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh và đông đảo công chúng trên địa bàn.
Hơn 100 tác phẩm tiêu biểu của sáu tác giả thuộc Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã được trưng bày tại triển lãm. Đó đều là các tác phẩm đặc sắc về hình ảnh vùng quê, con người Hà Tĩnh cũng như những thành tựu trên các lĩnh vực của Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ quê hương.
Bằng sự nỗ lực và tình yêu với nghề, các nhiếp ảnh đã góp phần mang đến cho công chúng những góc nhìn mới, trực quan hơn, sinh động hơn về những điều giản dị nhất trên chính mảnh đất quê hương minh. Có thể kể đến một số tác phẩm ảnh như: Hình ảnh một công nhân làm việc trên công trường, một góc Chợ quê; cảng Vũng Áng;…
Ghi nhận sự đóng góp của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, đại diện lãnh đạo tỉnh đã đánh giá rất cao các tác phẩm trong triển lãm. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện mong rằng, thời gian tới, anh chị em nghệ sĩ nhiếp ảnh tỉnh nhà sẽ tiếp tục nỗ lực và cố gắng để có thêm nhiều tác phẩm xuất sắc, xứng tầm với truyền thống văn hóa Hà Tĩnh xưa và nay.
Triển lãm ảnh “Hà Tĩnh – Dấu ấn một chặng đường” là một món quà vô cùng ý nghĩa hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. Dự kiến, triển lãm sẽ mở cửa phục vụ khách tham quan đến hết ngày 25/10.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác