​Triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm lần đầu xuất bản tác phẩm "Trăm năm cô đơn"

(Cinet) - Ngày 15/11, tại Trung tâm Triển lãm Hòa Bình (Đà Lạt, Lâm Đồng), Đại sứ quán Colombia tại Việt Nam đã phối hợp cùng UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức khai mạc triển lãm kỷ niệm 50 năm lần đầu tiên xuất bản tác phẩm “Trăm năm cô đơn” của đại văn hào Gabriel Garcia Márguez.
 
​Triển lãm ảnh kỷ niệm 50 năm lần đầu xuất bản tác phẩm
Đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Báo Lâm Đồng
Đây là hoạt động giao lưu văn hóa nhằm thắt chặt tình cảm hữu nghị, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai nhà nước và nhân dân Việt Nam - Colombia.

Triển lãm đã giới thiệu với công chúng hơn 50 hình ảnh tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của đại văn hào Gabriel Garcia Márgue: giây phút vinh quang khi nhận giải Nobel văn học tại Thụy Điển, đoàn nghệ thuật biểu diễn mừng nhà văn trong lễ nhận giải, bữa tiệc ăn mừng giải thưởng, những hình ảnh đời thường, chân dung văn hào, trong phòng làm việc, hình ảnh ông cùng những người bạn, tình cảm mà đất nước và nhân dân Colombia dành cho đại văn hào... Ngoài ra, Triển lãm còn trích dẫn 2 đoạn hay nhất trong tiểu thuyết Trăm năm cô đơn để bạn đọc cùng suy ngẫm.

Phát biếu tại buổi lễ, bà Claudia Liliana Zambrano Naranjo - Đại sứ nước Cộng hòa Colombia tại Việt Nam đã nhấn mạnh: “Triển lãm này sẽ giúp mở cánh cửa trái tim và trí tưởng tưởng để bạn đọc Việt Nam hiểu hơn về đất nước Colombia của chúng tôi thông qua điều tưởng tượng và huyền ảo mà những trang sách Trăm năm cô đơn đã mang lại. Hy vọng một ngày nào đó, chúng tôi được đón tiếp các bạn trong vòng tay rộng mở để các bạn tận mắt thấy được hiện thực huyền ảo của đất nước Colombia”.

Triển lãm diễn ra từ nay đến hết ngày 30/11/2017.MH (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác