Triển lãm ảnh kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc

Triển lãm ảnh kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên và Đại sứ nước CHND Trung Hoa tại Việt Nam
Hồng Tiểu Dũng cắt băng khai mạc triển lãm
. Ảnh: HNMO
(Cinet)- Ngày 19/01, tại Hà Nội, Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Đại sứ quán Trung Quốc tổ chức khai mạc Triển lãm ảnh kỷ niệm 65 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Trung Quốc (18/1/1950 - 18/1/2015).
Triển lãm trưng bày gần 120 bức ảnh, tài liệu, hiện vật được trích từ nguồn tư liệu của Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Thông tấn xã Việt Nam, Đại sứ quán Nước Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam, Viện Nghiên cứu Trung Quốc (Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam) và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Các tài liệu này thể hiện khái quát về mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa 2 nước Việt Nam và Trung Quốc trong 65 năm qua. Trong đó có nhiều hình ảnh và tư liệu quý về mối quan hệ mật thiết giữa Chủ tịch Hồ Chí Minh với các nhà cách mạng tiền bối của Trung Quốc như: Chủ tịch Mao Trạch Đông, Thủ tướng Chu Ân Lai…; về tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhân dân Trung Quốc; quan hệ hữu nghị và sự giúp đỡ của Trung Quốc trong sự nghiệp kháng chiến kiến quốc của nhân dân Việt Nam.
Triển lãm cũng giới thiệu một số hình ảnh về quan hệ chính trị, ngoại giao, các chuyến thăm cấp cao của các đoàn đại biểu Đảng, Chính phủ và đoàn thể của 2 nước; sự hợp tác có hiệu quả trong nhiều lĩnh vực giữa Việt Nam - Trung Quốc những năm gần đây.
Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Vương Duy Biên nhấn mạnh “Triển lãm là hoạt động văn hóa có ý nghĩa, góp phần giao lưu văn hóa củng cố tình hữu nghị truyền thống, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa 2 Đảng, nhân dân 2 nước góp phần hòa bình, ổn định, phồn vinh của khu vực”.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác