Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc cuộc sống”

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Cảm xúc cuộc sống” - ảnh 1
Tác phẩm "Làng quê thanh bình"
(Cinet)- Vừa qua, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Thái Nguyên), Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật, với chủ đề “Cảm xúc cuộc sống” của Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Khắc Thiện.
Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Khắc Thiện là hội viên Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam; Ủy viên Ban Chấp hành, Chi hội trưởng Hội Nhiếp ảnh, Mỹ thuật Hội Văn học Nghệ thuật các dân tộc thiểu số Việt Nam tỉnh Thái Nguyên…
Với niềm đam mê nghệ thuật nhiếp ảnh cùng sự nỗ lực, nhiều năm qua NSNA Khắc Thiện đã có những thành công đáng kể, làm chủ nhiều tấm Huy chương Vàng, Bạc, Đồng và nhiều giải Khuyến khích trong các cuộc thi, liên hoan ảnh cấp tỉnh và cấp khu vực. Đặc biệt, một số tác phẩm của ông đã vươn đến các cuộc Triển lãm quốc tế do FIAP bảo trợ, được dự treo ở các nước châu Âu, châu Á như Pháp, Anh, Indonesia, Trung Quốc...
“Cảm xúc cuộc sống” là triển lãm ảnh đánh dấu một chặng đường sáng tác với mong muốn mang đến cho công chúng những tác phẩm có thông điệp tươi sáng, nhân văn về cuộc sống. Triển lãm gồm 60 tác phẩm ảnh nghệ thuật, ghi lại những khoảnh khắc về con người, tôn vinh vẻ đẹp giản dị của người lao động trên ruộng, trong hầm lò, nhà máy… tôn vinh nét văn hóa truyền thống các dân tộc trên mọi miền Tổ quốc.
Những bức ảnh trưng bày tại triển lãm được thể hiện khá công phu kể từ góc bấm máy, ánh sáng, bố cục khuôn hình và tính đối xứng nghệ thuật. Mỗi tấm ảnh đều mang một chủ đề và chứa đựng trong nó một câu chuyện riêng. Đặc biệt gây ấn tượng như các bức ảnh: “Làng quê thanh bình”; “Hoài Niệm”.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20/9/2014.
BTV
 
 
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác