Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Hà Nam thời kỳ đổi mới”

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Hà Nam thời kỳ đổi mới” - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Nhân kỷ niệm 124 năm ngày thành lập tỉnh Hà Nam, ngày 20/10/2014, Bộ môn Nhiếp ảnh (Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh) đã tổ chức khai mạc triển lãm chủ đề “Đất và người Hà Nam thời kỳ đổi mới”.
Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm của 27 tác giả giới thiệu quảng bá hình ảnh quê hương với công chúng yêu văn học nghệ thuật, nhất là với nghệ thuật nhiếp ảnh. Đây là những tác phẩm về di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, lễ hội, ẩm thực, làng nghề truyền thống, phong trào xây dựng nông thôn mới… phản ánh công cuộc đổi mới phong phú, đa dạng nhằm xây dựng quê hương Hà Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Được biết, triển lãm là kết quả của cuộc thi trước đó về cùng chủ đề do Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Bộ môn Nhiếp ảnh trực thuộc Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh bảo trợ. Theo đó, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất (tác phẩm “Cá kho ngày Tết” của tác giả không chuyên Trần Trọng Vinh), 02 giải nhì (tác phẩm “Hoa nắng” và “Tiếng hát át nỗi đau”) , 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.
Triển lãm là cơ hội để các nhiếp ảnh gia thể hiện niềm đam mê với nghệ thuật, đồng thời thể hiện tình cảm, góc nhìn của họ đối với công cuộc xây dựng và phát triển quê hương Hà Nam trong thời kỳ đổi mới. Triển lãm diễn ra đến ngày 02/11/2014.
CN Tổng hợp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác