Triển lãm ảnh nghệ thuật “Gặp gỡ tháng ba”

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Gặp gỡ tháng ba” - ảnh 1
Một góc triển lãm. Ảnh: internet
(Cinet)- Hơn 100 tác phẩm của các hội viên Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam và Hội nhiếp ảnh nghệ thuật TP.Đà Nẵng đang được trưng bày tại triển lãm “Gặp gỡ tháng ba”.
Triển lãm khai mạc ngày 12/3 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm. Đây là một trong những hoạt động văn hóa nghệ thuật của Chi hội nhiếp ảnh Việt Nam tại Đà Nẵng nhằm hướng đến chào mừng kỷ niệm 40 giải phóng Đà Nẵng và ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước, qua đó tạo điều kiện cho các nghệ sĩ nhiếp ảnh Đà Nẵng nâng cao kinh nghiệm sáng tạo, góp phần thúc đẩy nhiếp ảnh Đà Nẵng phát triển.
Với cách thể hiện sáng tạo, mới mẻ, các tác phẩm đã phản ánh một cách sinh động những sắc màu cuộc sống, những khoảnh khắc đời thường, cảnh đẹp các vùng quê trên mọi miền đất nước.
Nét mới của triển lãm năm nay là sự phong phú về đề tài và phong cách thể hiện. Mỗi tác giả tham gia trưng bày một chủ đề riêng với thể loại ảnh màu và đen trắng. Qua các đề tài Ký ức Hội An của Ông Văn Sinh, Bàn tay của Mỹ Dũng, Cồng chiêng của Huỳnh Anh, Nụ cười của Lê Hải, Tốc độ của Nguyễn Quang, Chân dung của Thân Nguyên…đã tạo nên ấn tượng và hấp dẫn người xem.
Được biết, trong 40 năm qua, tại Đà Nẵng, Hội Nhiếp ảnh đã phối hợp các ngành tổ chức hơn 15 cuộc thi ảnh nghệ thuật, qua đó khẳng định được nhiều tên tuổi như: Hồ Xuân Bổn, Đặng Đăng Khoa, Mỹ Dũng, Thân Nguyên, Công Hưng, Minh Đức, Ngọc Hợi, Nguyễn Quang.
Đặc biệt, hơn một năm trở lại đây, CLB Nhiếp ảnh Đà Nẵng đã giới thiệu thêm nhiều gương mặt trẻ triển vọng như: Võ Triều Hải, Trịnh Thu Nguyệt, Huỳnh Nam Đông, Võ Hoàng Vũ...
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác