Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44 - năm 2014

Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44 -  năm 2014 - ảnh 1
Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm
(Cinet)- Sáng 8/10, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Nội và Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đã tổ chức Triển lãm ảnh nghệ thuật Hà Nội lần thứ 44 - năm 2014 với chủ đề “Hà Nội đổi mới và phát triển”.
Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Triển lãm đã trưng bày hơn 100 tác phẩm, trong đó có 16 tác phẩm được trao giải thưởng gồm: 01 giải Nhất (tác phẩm: Đường nét hiện đại - tác giả: Vũ Quang Ngọc); 02 giải Nhì (Tác phẩm: Bức chân dung cuối cùng của hoạ sĩ Bùi Xuân Phái  - tác giả:  Đào Quang Minh; tác phẩm: Nét duyên - tác giả: Vũ Ngọc Hoàng); 03 Giải Ba (Tác phẩm: Công nghiệp hoá đất nước  - tác giả: Phạm Công Thắng ; tác phẩm: Nhạc nước TimesCity - tác giả: Bùi Quang Thuần; tác phẩm: Đêm Nhật Tân - tác giả: Vũ Quang Ngọc) và 10 giải Khuyến khích: Lễ hội quê tôi, Nhớ mái nhà xưa, Mùa cấy, Vũ điệu sân cỏ, Bạn già, Hương Sơn, Nghề phụ, Đón Chủ tịch Fidel Castro, Lễ hội Chùa Thầy, Thanh niên tình nguyện Thủ đô. Các tác phẩm đã nêu bật những thành tựu của Thủ đô trong 60 năm qua trên mọi lĩnh vực đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội…và nét đẹp về người Hà Nội thanh lịch.
“Các nhà nhiếp ảnh đã đi sâu phản ánh Hà Nội với nhiều góc nhìn. Từ âm hưởng hào hùng của ngày chiến thắng tới không khí sôi nổi của đời sống mới, tới những con người lao động bình dị, những con người Hà Nội thanh lịch…đều được ghi lại với những khoảnh khắc riêng biệt, đẹp đẽ. 150 tác phẩm bao gồm các tác phẩm dự treo triển lãm của  BTC và HĐGK thực sự là 150 bông hoa được vun trồng trong 60 năm qua. Nó vừa mang tính truyền thống vừa mang tính hiện đại. Không gian và thời gian dường như xuyên suốt, nhất quán trong từng tác phẩm. Có lẽ đây là cuộc thi ảnh đầu tiên có chất lượng mang tính thời sự và nghệ thuật cao. Đó là thành công lớn nhất của cuộc thi ảnh lần này…” - Đặng Đình An - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh Nghệ thuật Hà Nội.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác