Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Phòng năm 2016

(Cinet)- Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2016 vừa được khai mạc tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố, đã thu hút sự quan tâm của giới nhiếp ảnh cả nước, đông đảo khán giả yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh địa phương và khách du lịch.
 
Triển lãm ảnh nghệ thuật Hải Phòng năm 2016 - ảnh 1
Tác phẩm: Mừng chiến thắng - Tác giả: Phạm Đức Biên (Hải Phòng) đạt giải ba

Triển lãm là kết quả của “Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2016” do Hội Liên hiệp VHNT Hải Phòng - Hội Nhiếp ảnh thành phố phối hợp tổ chức, được sự bảo trợ của Hội nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam.

Sau một thời gian phát động, Cuộc thi ảnh nghệ thuật Hải Phòng 2016 nhận được hơn 340 ảnh của 62 tác giả trong và ngoài thành phố gửi đến dự thi. Hội đồng giám khảo gồm 5 thành viên là các nghệ sĩ nhiếp ảnh có tước hiệu của thành phố Hải Phòng đã chọn được 67 tác phẩm của 33 tác giả để triển lãm. Bên cạnh đó có có 10 tác phẩm ảnh của 5 thành viên Ban giám khảo nâng tổng số tác phẩm triển lãm lên 77 tác phẩm.

Hội đồng giám khảo xác định 11 giải thưởng gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 5 giải khuyến khích. Chất lượng ảnh tham gia triển lãm năm nay khá đồng đều ở các thể loại, các mảng đề tài, tập trung phản ánh mọi mặt đời sống của thành phố Cảng và một số địa phương trong cả nước.

Đặc biệt, cuộc thi năm nay đã xuất hiện nhiều tay máy trẻ, nhiều người mới lần đầu tham gia thi ảnh nhưng đã có ảnh triển lãm, thậm chí, đã có tác giả đoạt được giải cao. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng thu hút nhiều tác giả là người địa phương khác như Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh.. có ảnh triển lãm và đoạt được giải cao trong cuộc thi lần này.

Lan Phạm (tổng hợp)

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác