Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 27

Triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 27 - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 14/1, Tại Trung tâm triển lãm và mỹ thuật Hải Phòng, Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 27.
Triển lãm trưng bày 198 tác phẩm được lựa chọn từ 6.718 tác phẩm của 1.046 nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên từ 62 tỉnh, thành phố trong cả nước tham dự cuộc thi ảnh nghệ thuật toàn quốc lần thứ 27. Các bức ảnh trưng bày tại triển lãm có giá trị cao về tư tưởng và nghệ thuật, giàu tính chân-thiện-mỹ, phản ánh chân thực, sinh động những vấn đề của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp của con người, văn hóa, phong cảnh, đất nước, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Hội đồng Giám khảo đã trao 2 huy chương vàng cho tác phẩm “Hòa khúc” của tác giả Trần Thị Minh Hòa (Thành phố Hồ Chí Minh và tác phẩm "Xuất phát" của Trần Đức Dũng, Đà Nẵng; 4 huy chương Bạc, 6 huy chương đồng và 14 giải khuyến khích cho hai chủ đề đại ngàn Tây Nguyên và các đề tài khác cho một số tác phẩm của các tác giả khác.
Được biết, đây là lần thứ hai diễn ra Triển lãm ảnh nghệ thuật Toàn quốc lần thứ 27 nhằm quảng bá về đất nước, con người Việt Nam. Trước đó, Triển lãm được trưng bày lần đầu tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) trong dịp Chào mừng năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt.
Triển lãm diễn ra đến đến hết ngày 22/1.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác