Triển lãm ảnh nghệ thuật “Trường Sa thân yêu trong mắt tôi”

Triển lãm ảnh nghệ thuật “Trường Sa thân yêu trong mắt tôi” - ảnh 1
(Cinet) - Tối 25/7, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên tổ chức khai mạc triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Trường Sa thân yêu trong mắt tôi” của nhiếp ảnh gia, nhà báo Trần Quỳ - hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên.
Triển lãm trưng bày 58 tác phẩm được tác giả thực hiện trong tháng 12/2013 và tháng 1/2014 tại sáu đảo Sơn Ca, Nam Yết, Sinh Tồn, Song Tử Tây, Đá Nam và Đá Thị thuộc quần đảo Trường Sa.
Các bức ảnh ghi lại những khoảng khắc luyện tập, lao động sản xuất… tái hiện lại cuộc sống tuy khó khăn nhưng hiên ngang, vui tươi và dũng cảm của những người sống ở nơi đầu sóng ngọn gió đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
Tác giả Trần Quỳ cho biết: “Tôi mong rằng qua những tác phẩm trưng bày tại triển lãm sẽ làm mọi người hiểu rõ hơn về cuộc sống của những người lính đang ngày đêm canh giữ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc."
Ông Huỳnh Thạch Thảo, Phó Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên, cho biết: "Những tác phẩm của tác giả Trần Quỳ trưng bày tại triển lãm là những bức ảnh đẹp, bám sát cuộc sống của quân và dân trên đảo. Một điều ít ai nghĩ tới, hiện nay con trai của tác giả là Trần Hà Thái Bảo, là chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại Trường Sa."
Triển lãm sẽ diễn ra đến 8/8 phục vụ mọi người đến tham quan thưởng lãm.
Tối cùng ngày, Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Phú Yên cũng tổ chức Chương trình nghệ thuật “Tiếng Biển”, giới thiệu những tác phẩm của văn nghệ sỹ Phú Yên sáng tác về biển đảo yêu thương, góp phần cùng cả nước chung tay bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc.
Theo TTXVN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác