Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016

(Cinet) - Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016 vừa chính thức khai mạc vào chiều 26/8 tại Quảng trường Khu đô thị Phú Cường, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang).
 
Triển lãm Ảnh nghệ thuật Việt Nam 2016 - ảnh 1
Tác phẩm: Bộ ảnh “Độc đáo bờ biển Việt Nam” của  tác giả Nguyễn Minh Tân (TP. HCM) đoạt Huy chương Vàng. (Ảnh: Anhnghethuatvietnam2016.vn)

Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL), Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Sở VHTTDL  tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức.

Đây là hoạt động được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần, nhằm tổng kết và đánh giá các thành quả lao động sáng tạo nghệ thuật của giới nhiếp ảnh Việt Nam.

Triển lãm nhằm góp phần khẳng định chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc khuyến khích nghệ sĩ sáng tạo nhiều tác phẩm mới có giá trị về nội dung và nghệ thuật, phục vụ đời sống tinh thần của nhân dân. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2016 Phú Quốc - đồng bằng sông Cửu Long.

Triển lãm ảnh nghệ thuật VIệt Nam năm 2016 gồm hai chủ đề là “Khám phá đất phương Nam” và chủ đề tự do. Sau hơn 4 tháng phát động (từ 25/01- 31/05/2016), Hội đồng nghệ thuật của triển lãm đã nhận được 8.665 ảnh đơn và 321 bộ ảnh của 1.312 tác giả từ 63 tỉnh/thành phố trên cả nước gửi về tham dự.

Từ những tác phẩm gửi về Ban Tổ chức, Hội đồng Nghệ thuật do Bộ VHTTDL thành lập gồm các nhà chuyên môn về nhiếp ảnh và quản lý nghệ thuật đã làm việc khách quan, công tâm và trách nhiệm để chọn ra 250 tác phẩm (trong đó có 118 tác phẩm mang chủ đề “Khám phá đất phương Nam” và 132  tác phẩm chủ đề tự do) của 188 tác giả để triển lãm và chọn ra 25 tác phẩm trao giải thưởng (12 giải thưởng chủ đề Khám phá đất phương Nam và 13 giải thưởng chủ đề Tự do).

Ở chủ đề Khám phá đất phương Nam: HCV đã được trao cho tác phẩm "Dẫn dòng điện xanh" (Lâm Thanh Liêm - Bạc Liêu); HCB được trao cho tác phẩm "Nét đẹp Nam bộ" (Lý  Hồng Vân - Cần Thơ); HCĐ được trao cho các tác phẩm "Hoàng hôn biển Phú Quốc" (Nguyễn Thái Khanh- Kiên Giang), "Hoa súng mùa lũ" (Vũ Xuân Thao- TpHCM), "Hàng đến mọi nhà" (Võ Văn Kiên - An Giang) và 07 giải Khuyến khích. 

Ở chủ đề Tự do: Huy chương Vàng được trao cho tác phẩm "Độc đáo bờ biển Việt Nam" (Nguyễn Minh Tân - TP.HCM); Huy chương Bạc được trao cho hai tác phẩm "Mưa bong bóng"  (Nguyễn Phong Hoàng - Phú Yên) và Voọc Trà Vá chân nâu từ Sách đỏ đến thiên nhiên (Huỳnh Văn Truyền - Đà  Nẵng); Huy chương Đồng thuộc về các tác phẩm: "Thác Bà - Hạ Long trên núi" (Nguyễn Văn Miền - Yên Bái), "Chốn hiển linh" (Võ Thị Bích Trâm - TP.HCM), "Việc buổi sáng" (Nguyễn Văn Bình - Lào Cai) và 07 giải Khuyến khích.

KA (Tổng hợp: ND, LĐ)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác