Triển lãm "Ảnh nghệ thuật Việt Nam" tại Hải Phòng

(Cinet) - Ngày 20/4, tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố (số 1 phố Nguyễn Đức Cảnh), Sở Văn hóa và Thể thao Hải Phòng đã phối hợp Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức khai mạc triển lãm “Ảnh nghệ thuật Việt Nam”.

Triển lãm
Một tác phẩm đoạt giải cao được trưng bày tại Trung tâm Triển lãm và Mỹ thuật thành phố. Ảnh: baohaiphong.com.vn


Hơn 250 tác phẩm ảnh tại triển lãm thuộc 2 chủ đề khám phá đất phương Nam và tự do khai thác các đề tài ấn tượng, giàu tính chân - thiện - mỹ, phản ánh chân thực và sinh động những vấn đề của cuộc sống đương đại. Các bức ảnh đã thể hiện hơi thở của cuộc sống đương đại, vẻ đẹp con người, văn hóa, phong cảnh đất nước và hoạt động chiến đấu, lao động sản xuất của các tầng lớp nhân dân Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, người xem cũng cảm nhận được nét độc đáo, riêng biệt của thiên nhiên, văn hóa, cuộc sống và con người vùng đồng bằng sông Cửu Long...

Trong đó, tác phẩm đoạt giải nhất thuộc chủ đề khám phá đất phương Nam với đề tài “Dẫn dòng điện xanh” của tác giả Lâm Hoàn Thanh Liêm thể hiện sự đổi mới của tỉnh Bạc Liêu với công trình hiện đại, mang về nguồn năng lượng sạch, góp phần nâng cao tầm vóc của Bạc Liêu; bộ ảnh “Độc đáo bờ biển Việt Nam” của Nguyễn Minh Tân đạt giải nhất chủ đề tự do về vẻ đẹp kỳ vĩ của biển Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng chuỗi sự kiện lớn của thành phố và đất nước trong tháng 4, 5 trong đó có Lễ hội Hoa Phượng Đỏ - Hải Phòng 2017 và kỷ niệm 62 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2017).

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác