Triển lãm ảnh “Nguyễn Văn Linh - nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo”

Triển lãm ảnh “Nguyễn Văn Linh - nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo” - ảnh 1
Hình ảnh được trưng bày tại triển lãm (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày 27-6, triển lãm ảnh với chủ đề: “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh – nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo” do Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN TP. HCM tổ chức đã chính thức khai mạc.
Đây là sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2015).
Triển lãm trưng bày 78 ảnh và tư liệu khái quát về thân thế, sự nghiệp cách mạng và những cống hiến to lớn của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh với cách mạng miền Nam và sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của Đảng và dân tộc Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ. Đặc biệt, triển lãm còn giới thiệu những hình ảnh chọn lọc thể hiện đóng góp lớn lao của Tổng bí thư Nguyễn Văn Linh với công cuộc đổi mới đất nước và TP.HCM.
Đồng chí Nguyễn Văn Linh là người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Hơn 60 năm vào sinh ra tử vì Tổ quốc và lý tưởng Cộng sản, đồng chí đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng và nhiều huân chương, huy chương cao quý khác. Đồng chí được Nhà nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào tặng thưởng Huân chương Vàng quốc gia; Nhà nước Cuba tặng thưởng Huân chương Hô-xê Mác-ti; Nhà nước Campuchia tặng thưởng Huân chương Ăng-co.
Triển lãm này là dịp để chính quyền và nhân dân TP.HCM thể hiện sự thành kính và tình cảm với Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh – một nhà lãnh đạo kiên định và sáng tạo.
Triển lãm diễn ra đến 5/7 tại 2 địa điểm Nhà văn hóa Thanh Niên (quận 1) và tuyến đường Nguyễn Huệ (quận 1).  
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác