Triển lãm ảnh, phim phóng sự tài liệu về ASEAN tại Ninh Bình

(Cinet) – Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN vừa chính thức khai mạc vào tối 28/8 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Ninh Bình.
 
Triển lãm ảnh, phim phóng sự tài liệu về ASEAN tại Ninh Bình - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: baoninhbinh.org.vn)

Triển lãm do Bộ Thông tin Truyền thông, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực cụ thể hóa Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN, sự hình thành của cộng đồng ASEAN và các lợi ích do cộng đồng mang lại. Đồng thời đây cũng là sự kiện chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN (8/8/1967 – 8/8/2017) và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN (28/7/1995 – 28/7/2017).

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đoạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự - tài liệu về Đất nước con người trong cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan ảnh - phóng sự và phim tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng. Đặc biệt, còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Triển lãm ảnh, phim phóng sự tài liệu về ASEAN sẽ mở cửa đón nhân dân trong tỉnh đến tham quan, tìm hiểu tới hết ngày 31/8/2017. Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Ninh Bình để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

AV (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác