Triển lãm ảnh “Quan hệ Việt - Anh: Từ quá khứ tới tương lai”

(Cinet)- Ngày 30/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ailen tại Việt Nam phối hợp với Thông tấn xã Việt Nam tổ chức triển lãm ảnh “Quan hệ Việt - Anh: Từ quá khứ tới tương lai”.

Cắt băng khai mạc triển lãm.Cắt băng khai mạc triển lãm.

Triển lãm là một trong những hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Vương quốc Anh (1973-2013) với chủ đề “Khơi dậy tài năng - phát triển tri thức - đổi mới vì thịnh vượng”.

Triển lãm trưng bày 100 bức ảnh, được chia làm hai phần. Phần 1 là những hình ảnh về quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Vương quốc Anh trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - giáo dục, khoa học - công nghệ... phản ánh sinh động mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh qua các giai đoạn lịch sử.

Phần 2 là những hình ảnh về đất nước, con người Vương quốc Anh được thể hiện qua ống kính của các tác giả Việt Nam thuộc các thế hệ khác nhau. Với cái nhìn đa chiều của những tay máy chuyên và không chuyên, hình ảnh đất nước Anh vừa cổ kính vừa hiện đại và tươi đẹp, con người Anh đôn hậu và hiếu khách... đã được khắc họa lại hết sức sinh động với những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp.

Trong đó, có nhiều bức ảnh tư liệu lịch sử quý giá do các phóng viên ảnh của TTXVN ghi lại, phản ánh sinh động mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh, góp phần tạo nền móng vững chắc cho mối quan hệ đối tác chiến lược Việt - Anh.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác