Triển lãm ảnh "Sống trong lòng Thành Nhà Hồ"

Triển lãm ảnh
Thành Nhà Hồ. Ảnh: internet
(Cinet)- Ngày 23/11, tại khu vực cổng Nam - Di sản Thành Nhà Hồ đã diễn ra triển lãm ảnh "Sống trong lòng Thành Nhà Hồ".
Đây là triển lãm ảnh lần đầu tiên có sự tham gia của cộng đồng kể chuyện qua ảnh, do Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ thực hiện với sự hỗ trợ của Văn phòng UNESCO tại Hà Nội.
Triển lãm trưng bày 100 tác phẩm với 6 chủ đề gồm: Sức sống di sản, Đời sống hàng ngày, Tình yêu di sản, Nguồn sống từ đất và nước, Cơ hội và thách thức, Chúng tôi mong gì.
Các tác phẩm đã được chọn lựa tham gia trưng bày đều do những người dân chất phác ngẫu nhiên ghi lại khung cảnh, nét sinh hoạt thường ngày, phản ánh một cách sinh động về cuộc sống của cộng đồng cư dân trong lòng Thành Nhà Hồ và vùng phụ cận, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và tình yêu đối với Di sản Thành Nhà Hồ.
Được biết, triển lãm là một trong những kết quả của Dự án nâng cao năng lực dành cho các khu di sản thế giới tại các nước Campuchia, Lào và Việt Nam do UNESCO triển khai từ năm 2011. Các đơn vị khác tham gia dự án này gồm: Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội, Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn và Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng.
Tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ có sự tham gia của 08 thành viên cộng đồng từ các thôn: Xuân Giai, Tây Giai (xã Vĩnh Tiến), thôn Đông Môn (xã Vĩnh Long) là những địa phương lân cận với di tích Thành Nhà Hồ thuộc huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác