Triển lãm ảnh “Tôi yêu thành phố tôi”

Triển lãm ảnh “Tôi yêu thành phố tôi” - ảnh 1
Ảnh minh họa
(Cinet)- Ngày 11/11, tại Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội L’Espace đã diễn ra triển lãm “Tôi yêu thành phố tôi”.
Triển lãm giới thiệu các bức ảnh xuất sắc nhất được thực hiện trong cuộc marathon nhiếp ảnh tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 12/2013. Ngoài ra, có những tác phẩm còn là kết quả của cuộc marathon nhiếp ảnh tổ chức tại Hà Nội vào ngày 5- 6/11 vừa qua cũng được giới thiệu trong triển lãm.
Chủ đề của các bức ảnh là tất cả những gì nhiếp ảnh gia trẻ quan tâm tới thành phố của mình, từ khu phố họ yêu thích, ngõ nhỏ, bờ sông, những hàng quán lề đường hay những khoảnh khắc bên người thân, bạn bè hoặc có người lại thử sức mình với góc chụp khá độc đáo, để minh chứng về một thành phố đang phát triển…
Được biết, “Tôi yêu thành phố tôi” là một dự án khuyến khích các nhiếp ảnh gia trẻ không chuyên từ 18-27 tuổi trải nghiệm và thể hiện những góc nhìn, ý tưởng và tình cảm với thành phố mình đang sống. Dự án được thực hiện bởi Nicolas Cornet - nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp người Pháp làm việc tại Việt Nam từ năm 1987, nhiếp ảnh gia Maika Elan và Bình Đặng cùng sự giúp đỡ của Trung tâm Văn hóa Pháp - L'Espace. Trở lại Hà Nội tham gia Dự án lần này, Nicolas Cornet hy vọng sẽ có cơ hội tốt để tiếp cận, tìm kiếm và hỗ trợ tài năng trẻ nhiếp ảnh của Việt Nam.
‘Tôi yêu thành phố tôi” đã cho chúng ta thấy hình ảnh một thế hệ trẻ có óc quan sát đối với môi trường sống xung quanh. Những cái nhìn vừa sáng tạo, chín chắn vừa thích đáng này sẽ là minh chứng cho một thế hệ trẻ Việt Nam đầy tính nhân văn.
BTV
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác