Triển lãm ảnh “TP Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, phát triển và hội nhập”

Triển lãm ảnh “TP Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, phát triển và hội nhập” - ảnh 1
Ảnh minh họa (Nguồn: TTXVN)
(Cinet)- Hơn 80 ảnh và bảng trích giới thiệu khái quát cuộc đấu tranh hào hùng của quân và dân miền Nam đang được trưng bày tại triển lãm ảnh với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh năng động, sáng tạo, phát triển và hội nhập”.
Đây là hoạt động do Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố tổ chức nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 41 năm Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2016) và kỷ niệm 130 năm ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 - 01/5/2016).
Theo đó, với nội dung về cuộc đấu tranh hào hùng của quân, dân miền Nam, triển lãm đã giúp người xem như sống lại cùng những giây phút trọng đại trong lịch sử, ngày quân và dân ta giành thắng lợi trọn vẹn, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Với nội dung tiếp theo, triển lãm giới thiệu những hình ảnh sau hơn bốn thập kỷ đồng lòng, chung sức xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử, đặc biệt là trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, tạo ra sự biến đổi sâu sắc, toàn diện trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, làm nên diện mạo mới cho thành phố mang tên Bác.
Cùng ngày, tại Cung Văn hóa Lao động Thành phố cũng diễn ra triển lãm 70 bức ảnh với chủ đề “Công nhân lao động Thành phố Hồ Chí Minh trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa”. Triển lãm giới thiệu với khách tham quan hình ảnh nguồn lao động trẻ dồi dào, luôn phát huy truyền thống anh hùng, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, lao động, sản xuất tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, công ty, xí nghiệp...
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác