Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN 2017 sắp diễn ra tại Ninh Thuận

(Cinet)- Từ ngày 16 đến 19/11/2017, UBND tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN tại Ninh Thuận năm 2017.

Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN 2017 là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và 22 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.
 
Triển lãm Ảnh và Phim phóng sự - Tài liệu về cộng đồng ASEAN 2017 sắp diễn ra tại Ninh Thuận - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: quankhu2.vn)

Triển lãm gồm 3 chủ đề: Đất nước, con người trong cộng đồng ASEAN; Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN; Các dân tộc trong cộng đồng ASEAN. Với hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 100 phim phóng sự - tài liệu đạt giải và vào vòng chung khảo của Liên hoan Quốc tế Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về đất nước, con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan Ảnh và Phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan Ảnh - Phóng sự và phim tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Các tác phẩm ảnh, phóng sự - tài liệu phản ánh nhiều chủ đề phong phú như: Vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, các dân tộc trong cộng đồng các nước ASEAN... Đây đều là những tác phẩm có chất lượng nghệ thuật tốt, phong cách thể hiện đa dạng, hàm lượng thông tin lớn, đem đến cho người xem sự hiểu biết, hình dung rất sinh động về nhiều mặt của cộng đồng các nước ASEAN. Một số tác giả đã có nhiều tìm tòi sáng tạo, đem đến cho người xem những tác phẩm có giá trị nghệ thuật cao. Đặc biệt, xuất hiện ở vị trí trang trọng trong triển lãm còn có mẫu tem và mẫu dấu chung của các nước ASEAN.

Đến với triển lãm, chúng ta sẽ hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Qua đó, sự kiện cũng tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, thống nhất trong đa dạng. Triển lãm còn góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân; nâng cao nhận thức của công chúng về sự hình thành Cộng đồng ASEAN.

Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim phóng sự - tài liệu sẽ được trao tặng lại UBND tỉnh Ninh Thuận để tiếp tục tuyên truyền, quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Ninh Thuận, số 49 đường 16 tháng 4, Tp. Phan Rang-Tháp Chàm.

Nguyên Hà
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác