Triển lãm ảnh và phim phóng sự-tài liệu về Cộng đồng ASEAN

(Cinet)- Từ ngày 26 - 30/7 tại thành phố Huế đã diễn ra Triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu về Cộng đồng ASEAN.
 
Triển lãm ảnh và phim phóng sự-tài liệu về Cộng đồng ASEAN - ảnh 1
Du khách quốc tế tham quan triển lãm. Nguồn: mic.gov.vn

Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 300 tác phẩm ảnh và gần 60 phim phóng sự - tài liệu đã từng đạt giải hoặc lọt vào vòng chung khảo của Liên hoan quốc tế ảnh và phim phóng sự - tài liệu về đất nước con người trong Cộng đồng ASEAN năm 2010 (là năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN); Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong Cộng đồng ASEAN năm 2013; Liên hoan ảnh - phóng sự và phim tài liệu về các dân tộc trong Cộng đồng ASEAN năm 2015, do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Các tác phẩm phản ánh nhiều chủ đề phong phú như vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hóa truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, các dân tộc trong Cộng đồng các nước ASEAN... và đều có chất lượng nghệ thuật tốt, hàm lượng thông tin lớn, phong cách thể hiện đa dạng.

Được biết, đây là một trong những hoạt động nổi bật trong Chương trình hành động của Chính phủ về tuyên truyền, quảng bá ASEAN; về sự hình thành của cộng đồng ASEAN và các lợi ích do cộng đồng mang lại.

Qua triển lãm giúp công chúng có thêm nhiều hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Đồng thời tạo cơ hội, điều kiện cho các dân tộc xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

T.T (Tổng hợp: TTXVN, vietnamnet)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác