Triển lãm ảnh và sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Cinet) - 120 bức ảnh và 150 đầu sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được trưng bày tại triển lãm ảnh và sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Triển lãm ảnh và sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh - ảnh 1Trưng bày sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Triển lãm. Ảnh: Báo Bình Thuận

Theo đó, nhân kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5), tại Khu di tích Dục Thanh, Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh Bình Thuận triển lãm ảnh và sách “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Triển lãm đã trưng bày giới thiệu hơn 120 bức ảnh chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 150 đầu sách về Bác Hồ. Trong đó có nhiều tài liệu của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam, thể hiện quan điểm, tư tưởng, đạo đức cách mạng của Người. Một trong những di sản vô giá của Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại cho dân tộc Việt Nam, đó là tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người. Từ truyền thống đạo đức của dân tộc được hình thành trong trường kỳ lịch sử, kế thừa đạo đức phương Đông, tinh hoa đạo đức của nhân loại, những chuẩn mực về đạo đức cách mạng như: trung với nước, hiếu với dân; cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; yêu thương kính trọng con người; tinh thần quốc tế trong sáng… đã hòa quyện với nhau trong tư tưởng và hành động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Sự thống nhất giữa lý luận với thực tiễn, giữa lời nói và việc làm, giữa động cơ và hiệu quả đã làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành biểu tượng toàn vẹn của đạo đức cách mạng Việt Nam, nhưng cũng rất gần gũi, thân quen với mọi người Việt Nam, khiến ai cũng có thể học và làm theo.     

Đây là dịp để cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương và du khách có thêm cơ hội tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua hình ảnh, tư liệu là những câu chuyện cảm động về tư tưởng và tình cảm của Bác đối với đất nước, dân tộc. Đồng thời, là một hoạt động thiết thực, góp phần quan trọng vào việc cổ vũ, đưa việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thành việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân trong sự nghiệp đổi mới đất nước, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ hằng mong muốn.

Minh Huyền (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác