Triển lãm ảnh và tài liệu về thành phố Hải Phòng

Triển lãm ảnh và tài liệu về thành phố Hải Phòng - ảnh 1
Hình ảnh tại triển lãm (nguồn: internet)
(Cinet)- Ngày  9/5, triển lãm ảnh, tài liệu với hai chuyên đề “Hải Phòng - Đất và người” và “Hải Phòng - 60 năm xây dựng và phát triển qua tài liệu lưu trữ” do Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Hải Phòng tổ chức đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm thành phố Hải Phòng. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 60 năm giải phóng Hải Phòng.
Tại chuyên đề “Hải Phòng – Đất và người”, các bức ảnh đoạt giải trong cuộc thi đã được giới thiệu tới đông đảo công chúng. Cuộc thi ảnh “Hải Phòng – Đất và người” được tổ chức từ cuối năm 2014. Cuộc thi thu hút hơn 100 tác giả trong và ngoài thành phố tham gia với hơn 300 tác phẩm dự thi. Theo đó, Hội đồng giám khảo tổ chức chấm và chọn ra 90 tác phẩm triển lãm lần này. Trong đó có 1 bộ ảnh đoạt giải nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích.
Các tác phẩm đều toát lên được vẻ đẹp của một Hải Phòng năng động và phát triển nhưng vẫn giữ được những nét văn hóa đặc sắc, bản sắc riêng của thành phố Hoa phượng đỏ. Những thành tựu về kinh tế, xã hội, y tế, giáo dục, du lịch đã được thể hiện đặc sắc trong những tác phẩm tiêu biểu như "Trên đỉnh Cầu Bính," "Chạng vạng dải vườn hoa trung tâm" của tác giả Phạm Tuấn Hải, tác phẩm "Chiến thắng" của Phạm Thanh Tùng, tác phẩm "Tiếp nối vươn khơi" của Đinh Chính Quân...
Tiếp theo, phần trưng bày triển lãm "Hải Phòng - 60 năm xây dựng và phát triển qua tài liệu lưu trữ" đã giới thiệu tới khán giả 40 bản trích, 18 hồ sơ trưng bày, 81 ảnh trong đó có 37 ảnh lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, 54 ảnh Hải Phòng xưa và nay. Trong đó có các tác phẩm về các quyết định thành lập thành phố, các sắc lệnh, Nghị định về tổ chức chính quyền thành phố, các hồ sơ lưu trữ về quá trình tiếp quản, xây dựng và phát triển, quy hoạch thành phố,...Qua đó chuyên đề đã tái hiện lại các mốc lịch sử hình thành, những thành tựu của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đạt được trong 60 năm cải tạo, xây dựng, bảo vệ và phát triển gắn liền với tên tuổi các đồng chí lãnh đạo thành phố từ năm 1955 đến nay.
Triển lãm về 2 chuyên đề đã khắc họa rõ nét tinh thần yêu nước và truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc nói chung và thành phố hoa phượng đỏ nói riêng. Từ đó góp phần to lớn trong việc giáo dục tầng lớp thế hệ trẻ phải tích cực chủ động, sáng tạo, tiếp tục phát huy truyền thống, xây dựng thành phố cảng xanh văn minh, hiện đại, bền vững.
Triển lãm mở cửa đến hết ngày 17/5.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác