Triển lãm Ảnh và Tuần Phim “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2016”

(Cinet)- Từ ngày 20 đến 26/6 tại CH Slovakia sẽ diễn ra Triển lãm Ảnh và Tuần Phim “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2016”.
Triển lãm gồm 09 chủ đề: Mối quan hệ Việt Nam - Slovakia từ một góc nhìn; Việt Nam hội nhập và phát triển; Du lịch Biển Việt Nam - Thiên đường nghỉ dưỡng; Vẻ đẹp Biển đảo, Đất nước, con người Việt Nam; Di sản Văn hóa Thế giới tại Việt Nam; Ẩm thực Việt Nam; Làng nghề truyền thống Việt Nam; Lễ hội Việt Nam; Lịch sử Việt Nam bằng tranh, với gần 300 bức ảnh độc và hơn 100 bộ phim tài liệu đặc sắc.
 
Triển lãm Ảnh và Tuần Phim “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2016” - ảnh 1
Triển lãm ảnh và Tuần phim “Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2015” tại Liên bang Nga. (Nguồn: vietbao.vn)

Đây là một trong những sự kiện trọng tâm trong công tác thông tin đối ngoại của Bộ Thông tin và Truyền thông do Trung tâm Báo chí và Hợp tác Truyền thông Quốc tế phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại CH Slovakia tổ chức thực hiện.
Được biết, sau khi kết thúc triển lãm, toàn bộ ảnh và phim sẽ được bàn giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại CH Slovakia để phối hợp với các Tổ chức, Hội người Việt Nam tại CH Slovakia tiếp tục tổ chức ở các địa điểm khác tại CH Slovakia.
Trong hơn 60 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống, hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Slovakia đã và đang phát triển tích cực, đặc biệt là định hướng phát triển quan hệ song phương, tạo điều kiện khai thác các cơ hội, tiềm năng hợp tác giữa hai nước.Vì vậy, triển lãm lần này là sự kiện có ý nghĩa nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè Slovakia, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác đối tác toàn diện giữa hai nước. Đồng thời, thông qua triển lãm, khách tham quan sẽ có cơ hội hiểu biết sâu sắc hơn về đất nước Việt Nam đổi mới, giàu tiềm năng, có bề dày về lịch sử, truyền thống, đang vững bước trên con đường phát triển và hội nhập.
T.T (Tổng hợp: vtv,vietnamnet)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác