Triển lãm ảnh về 12 vị tướng trong thời bình

Triển lãm ảnh về 12 vị tướng trong thời bình - ảnh 1
Triển lãm hơn 70 bức ảnh về chân dung và cuộc sống đời thường của 12 vị tướng như Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Thượng Tướng Võ Văn Rinh, Trung tướng Võ Văn Tình, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, Thiếu tướng Đỗ Quốc Ân cùng nhiều vị tướng khác vừa được khai mạc sáng 19/5 tại Hà Nội.
Buổi triển lãm do nhiếp ảnh gia Trần Việt Văn tổ chức, nhằm chào mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.
Giới thiệu về triển lãm của mình, nhiếp ảnh gia Việt Văn cho biết: “Tôi muốn thông qua buổi triển lãm này giúp mọi người hiểu biết hơn nữa về những con người anh hùng trong chiến đấu và cuộc sống của họ ngoài đời thường, khi bước ra khỏi chiến tranh. Qua đó, thể hiện niềm tự hào của chúng ta đối với các vị tướng đã làm nên những chiến công, sự kiện lịch sử của đất nước, đặc biệt là trong tình hình hiện nay, khi Biển Đông đang dậy sóng.”
Đến dự triển lãm, bác Nguyễn Văn Chất, 54 tuồi, ở Cà Mau, xúc động nói: “Tôi tình cờ biết được triển lãm này. Khi xem những bức tranh, tôi cảm thấy rất tự hào khi đất nước ta có những vị tướng tuyệt vời như vậy. Khi đất nước có chiến tranh, họ đã dũng cảm xả thân, cầm quân xuất trận. Khi đất nước hòa bình thì các vị tướng đảm nhiệm nhiều công tác, góp phần xây dựng đất nước ngày một phồn vinh."
Ngoài những bức ảnh về chân dung của 12 vị tướng, triển lãm còn trưng bày nhiều bức tranh về kỷ vật của những người lính năm xưa, từ những vật dụng cá nhân như đồng hồ, la bàn cho đến những khẩu pháo, xe tăng...
Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 24/5.
Theo TTXVN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác