Triển lãm ảnh về Biển, đảo và con người tỉnh Quảng Ngãi

(Cinet) – Gần 100 tác phẩm của 44 tác giả trong và ngoài tỉnh đang được trưng bày tại triển lãm ảnh “Biển, đảo và con người Quảng Ngãi". 
 
Triển lãm ảnh về Biển, đảo và con người tỉnh Quảng Ngãi - ảnh 1
Ảnh minh họa.

Triển lãm này nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Biển đảo”. Những tác phẩm này được chọn kỹ lưỡng và từng được triển lãm tại Hà Nội vào tháng 3/2016. Trong đó, có gần 50 tác phẩm về Lý Sơn.

Đáng chú ý, một số tác phẩm đã giành giải thưởng tại các cuộc triển lãm toàn quốc và quốc tế như Cổng tò vò (tác giả Lê Minh Thể); toàn cảnh Lý Sơn (tác giả Tấn Cư, Nguyễn Minh Hiển), Hang Câu (tác giả Nguyễn Tiến Phúc)…

Triển lãm nhằm quảng bá về hình ảnh Đảo tiền tiêu, đời sống sinh hoạt của cư dân đất đảo qua nhiều thế hệ, phong cảnh, di tích lịch sử văn hóa tại địa phương này qua những góc nhìn và cảm nhận mới mẻ, sâu sắc của nghệ sỹ nhiếp ảnh; Thông qua đó, người dân Lý Sơn nói riêng và du khách nói chung có cơ hội hiểu rõ hơn về quê hương Hải đội Hoàng Sa.

Triển lãm sẽ kéo dài từ 30/8 đến hết ngày 5/9, tại khuôn viên Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Minh Hoàng (t/h)
 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác