Triển lãm ảnh về biển, đảo và người chiến sỹ hải quân

Triển lãm ảnh về biển, đảo và người chiến sỹ hải quân - ảnh 1
Chiến sỹ hải quân và trẻ em ở đảo Trường Sa lớn.
(Cinet)- Triển lãm là hoạt động ý nghĩa nhằm kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống đánh thắng trận đầu của Hải quân Việt Nam (2-5/8/1964 - 2-5/8/2014).
Ngày 12/7, tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, Cục Chính trị Bộ Tư lệnh Hải quân, Bảo tàng Hải quân Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Nghệ An tổ chức triển lãm ảnh “Biển, đảo và người chiến sỹ hải quân-Âm vang chiến thắng trận đầu”.
Triển lãm ảnh lần này nhằm tuyên truyền, giáo dục sâu rộng cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân nhất là thế hệ trẻ về truyền thống vẻ vang, ý chí độc lập tự cường vượt qua khó khăn gian khổ của quân và dân cả nước; trong đó trực tiếp là cán bộ, chiến sỹ thuộc Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không-Không quân, Công an nhân dân vũ trang và nhân dân miền Bắc đã làm nên chiến thắng vẻ vang trong trận đầu ra quân - ngày 2 và 5/8/1964.
Triển lãm gồm 2 phần trưng bày. Phần thứ nhất trưng bày ảnh với chủ đề “Biển, đảo và người chiến sỹ hải quân-Âm vang chiến thắng trận đầu” do Bảo tàng Hải quân nhân dân Việt Nam thực hiện với 120 bức ảnh. Đây là những tác phẩm nghệ thuật và ảnh tư liệu thể hiện vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển Việt Nam với sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế quốc phòng và an ninh đất nước; về truyền thống anh hùng của Hải quân Việt Nam; về xây dựng lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam chính quy, tinh nhuệ, hiện đại bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.
Phần thứ hai trưng bày một số hình ảnh của tỉnh Nghệ An với chủ đề “Nghệ An với chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc,” do Trung tâm Văn hóa tỉnh Nghệ An thực hiện, với 60 bức ảnh thể hiện những chiến công và thành tích của quân và dân Nghệ An trong các ngày 2 và 5/8/1964; những hoạt động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nghệ An hướng về biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 17/7/2014.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác