Triển lãm ảnh về các cụ bà Việt Nam tại Đà Nẵng

(Cinet) - Triển lãm ảnh nghệ thuật “Ageless Beauty - Vẻ đẹp không tuổi” của nhiếp ảnh gia người Pháp - Réhahn vừa khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã thu hút sự quan tâm của những người đam mê nghệ thuật.
 
Triển lãm ảnh về các cụ bà Việt Nam tại Đà Nẵng - ảnh 1
Bức ảnh Cụ Xong được báo chí Mỹ gọi là “Cụ bà đẹp nhất thế giới” với đôi mắt biết cười. Ảnh: baodanang.vn

Tại Triển lãm trưng bày 26 bức ảnh về các cụ bà Việt Nam. Mỗi bức ảnh kể lại những câu chuyện đời thường mộc mạc, những trải nghiệm trong cuộc đời các cụ được thể hiện qua đôi mắt nhăn nheo, đôi tay già nua… Dù điều kiện sống khó khăn nhưng họ có ý chí mạnh mẽ và niềm tin yêu vào cuộc sống.

Bằng cách ghi lại những hình ảnh chân thật của tuổi già, Réhahn đã cho thấy được nét quyến rũ của các nhân vật lớn tuổi. Đồng thời thông qua triển lãm này, nhiếp ảnh gia người Pháp mong muốn đem đến cho mọi người cách nhìn tích cực về tuổi già vốn cần được trân trọng và tôn vinh.

Đặc biệt, tại buổi khai mạc, công chúng gặp gỡ, chuyện trò cùng nhiếp ảnh gia Réhahn và các nhân vật trong tác phẩm; trong đó có cụ Xong, người chở khách du lịch quanh dòng sông Thu Bồn ở Hội An. Bức ảnh đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Sinh ra và lớn lên tại Normandy (Pháp), Réhahn đam mê du lịch và nhiếp ảnh. Từ năm 2011 đến nay, Réhahn sinh sống tại thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) và dành phần lớn thời gian rong ruổi khắp nẻo đường Việt Nam để tìm kiếm vẻ đẹp bình dị của các mẹ, các cụ.

Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 18/6.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác