Triển lãm ảnh về cuộc đời cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 10/10, Triển lãm ảnh với chủ đề “Cuộc đời cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp” đã được trưng bày tại Trụ sở Thông tấn xã Việt Nam, số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Phạm Tiến Dũng/TTXVN)Khách tham quan triển lãm. (Ảnh: Phạm Tiến Dũng/TTXVN)

Đây là hoạt động nhằm tri ân những đóng góp to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm giới thiệu gần 50 bức ảnh được lựa chọn từ hàng ngàn bức ảnh trong kho tư liệu ảnh của Thông tấn xã Việt Nam. Các bức ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các đồng chí Bộ Tư lệnh chiến dịch Điện Biên Phủ kế hoạch diệt cứ điểm Điện Biên Phủ; Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các đồng chí trong Bộ Tổng tham mưu Quân đội nhân dân Việt Nam nghiên cứu kế hoạch tác chiến, chuẩn bị mở chiến dịch Điện Biên Phủ tháng 12/1953; Hồ Chủ tịch và Đại tướng Võ Nguyên Giáp đến thăm một đơn vị bộ đội đang diễn tập năm 1957; Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các đại biểu đoàn Bình - Trị - Thiên thảo luận tại Đại hội VI của Đảng ngày 7/12/1986...

Đến với triển lãm, người xem sẽ hiểu biết hơn về cuộc đời cách mạng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua các thời kỳ đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm kéo dài đến ngày 13/10/2013.

Theo TTXVN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác