Triển lãm ảnh "Việt Nam 40 năm" tại Quảng Trị

(Cinet)- Ngày 22/6, tại tỉnh Quảng Trị, Đại sứ quán Ireland, Quỹ văn hóa Ireland đã phối hợp với Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Trị và dự án RENEW tổ chức trưng bày bộ ảnh "Việt Nam 40 năm".
 
Triển lãm ảnh
Một tác phẩm trưng bày tại triển lãm "Việt Nam 40 năm". Nguồn: congly.com.vn

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Ireland và Việt Nam.
Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm do nhiếp ảnh gia người Ireland Ian Thuillier thực hiện năm 2015 trong suốt thời gian ba tháng đi từ TP.HCM đến Hà Nội, qua nhiều thành phố và làng mạc để ghi lại một cách trọn vẹn vẻ đẹp của cảnh sắc và con người Việt Nam
Được biết, những tác phẩm này đã tập hợp thành cuốn sách ảnh có tên gọi “Việt Nam 40”, vượt qua hơn 100 nghìn các nhiếp ảnh gia trên thế giới lọt vào danh sách ngắn của Giải thưởng Ảnh Sonny toàn cầu.
Phát biểu tại buổi triển lãm, bà Cáit Moran, Đại sứ Cộng hòa Ireland bày tỏ niềm vinh dự khi cùng nhiếp ảnh gia Ian Thuillier giới thiệu bộ ảnh “Việt Nam 40 năm” với chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị. Bà Cáit Moran khẳng định, đây là triển lãm đặc biệt, đánh dấu mối quan hệ hợp tác quan trọng, lâu bền giữa Ireland và Việt Nam nói chung, Ireland và Quảng Trị nói riêng. Theo bà Cáit Moran, Quảng Trị là đối tác quan trọng trong chương trình hợp tác phát triển của Ireland. Thời gian qua, Ireland đã tài trợ cho tỉnh nhiều dự án hỗ trợ người khuyết tật; rà phá bom mìn, vật liệu chưa nổ; xây dựng trường học an toàn; hỗ trợ giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số…
Năm 2015, triển lãm “Việt Nam 40 năm” đã được tổ chức lần đầu tiên tại thành phố Dublin, Ireland. Triển lãm tại Việt Nam lần này sẽ diễn ra đến ngày 29/6.
T.T (Tổng hợp: baoquangtri.vn, dangcongsan.vn)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác