Triển lãm ảnh “Việt Nam những năm 80” tại TP.Hồ Chí Minh

Triển lãm ảnh “Việt Nam những năm 80” tại TP.Hồ Chí Minh - ảnh 1
Bức ảnh Hà Nội 1984 - nhà cổ phố Hàng Đào của nhà báo Michel Blanchard
(Cinet)- Ngày 11/5, tại Thư viện IDECAF, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức triển lãm ảnh “Việt Nam những năm 1980” của nhà báo Pháp Michel Blanchard.
Triển lãm trưng bày 24 tác phẩm ảnh do Michel Blanchard chụp tại Việt Nam trước thời kỳ đất nước đổi mới. Các tác phẩm trong triển lãm chính là tư liệu quý giá, ghi dấu chân thực đời sống, xã hội của Việt Nam thập niên 80. Không chỉ là những bức ảnh ý nghĩa, những tác phẩm trong triển lãm còn minh chứng cho một giai đoạn chuyển tiếp quan trọng của đất nước Việt Nam và gây ấn tượng mạnh đến người xem bởi sự hồi tưởng một Việt Nam đậm đà bản sắc và ký ức sinh động.
Michel Blanchard là phóng viên Hãng thông tấn Pháp AFP, phóng viên thường trú nước ngoài duy nhất tại Việt Nam, ngoài cơ quan báo chí của các nước xã hội chủ nghĩa tại Hà Nội vào những năm 1980. Từ năm 1981 đến năm 1983, ông đảm nhiệm vị trí giám đốc văn phòng AFP tại Hà Nội. Ông thường xuyên đến Việt Nam trong suốt hơn 10 năm. Rất hiếm có những bức ảnh như ông đã chụp thời đó, trước những thay đổi mạnh mẽ của thập niên 90 và bùng nổ kinh tế. Triển lãm ảnh của Michel Blanchard chính là cơ hội duy nhất để chúng ta hồi tưởng về một Việt Nam trước đây, tận hưởng cảm giác dạo bước trên những con phố Hà Nội 30 năm về trước …
Trước đó, từ ngày 8 đến 30/4, triển lãm ảnh “Việt Nam những năm 80” cũng đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.
T.T (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác