Triển lãm ảnh Việt Nam tại Venezuela

Nhân kỷ niệm 66 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, triển lãm ảnh mang tên "Việt Nam và Venezuela, hai đất nước, một lý tưởng" vừa khai mạc tại Thư viện quốc gia ở thủ đô Caracas của Venezuela.

Triển lãm giới thiệu lịch sử đấu tranh vì độc lập dân tộc và quá trình đổi mới phát triển của Việt Nam…

Hơn 70 bức ảnh được trưng bày tại triển lãm lần này nhằm giới thiệu tới nhân dân Venezuela về lịch sử đấu tranh hào hùng vì độc lập dân tộc và quá trình đổi mới phát triển của Việt Nam cũng như mối quan hệ truyền thống giữa hai nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Venezuela Trần Thanh Huân cho biết, mặc dù Việt Nam và Venezuela cách xa nhau về mặt địa lý, song vẫn có những điểm tương đồng trong văn hóa, và đây là dịp để người dân Venezuela hiểu rõ hơn về lịch sử, đất nước và con người Việt Nam thông qua những bức ảnh sinh động.

Về phần mình, Giám đốc Thư viện quốc gia Humberto Mata nhấn mạnh, cả hai dân tộc Venezuela và Việt Nam luôn đoàn kết trong cuộc đấu tranh vì hạnh phúc ấm no của nhân dân mỗi nước, đồng thời khẳng định con người Việt Nam luôn là biểu tượng của sức mạnh và ý chí đấu tranh.

Nằm trong khuôn khổ "Tuần lễ Văn hóa Việt Nam tại Venezuela", triển lãm ảnh trên là một trong những hoạt động trong chương trình năm 2011 của Bộ Văn hóa Venezuela nhằm thúc đẩy quan hệ hữu nghị với các dân tộc.

Triển lãm kéo dài đến hết tháng 9/2011./.

Theo VOV

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác