Triển lãm “Bác Hồ với phụ nữ và thiếu nhi”

Triển lãm “Bác Hồ với phụ nữ và thiếu nhi” - ảnh 1
Ảnh tư liệu
(Cinet)- Ngày 15/5, tại Hà Nội, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng đã phối hợp tổ chức triển lãm ảnh “Bác Hồ với phụ nữ và thiếu nhi”.
Triển lãm giới thiệu 79 bức ảnh và tranh minh họa, thể hiện nghĩa tình sâu nặng mà Bác đã dành cho nhiều thế hệ phụ nữ và thiếu nhi Việt Nam. Đó là những tác phẩm như: Bác Hồ đang theo dõi một cháu nhỏ đánh vần khi đến thăm lớp vỡ lòng ở phố Hàng Than, Hà Nội, năm 1958; bức ảnh đại biểu thiếu nhi tỉnh Thái Bình dâng lên Bác những sản phẩm của địa phương do các em trồng trong buổi mít tinh chào mừng Người về thăm Thái Bình, ngày 26/10/1958; hay như bức ảnh rất quen thuộc chụp đại biểu thiếu nhi Thủ đô đến chúc Tết Bác tại Phủ Chủ tịch, ngày 1/1/1959….
Đặc biệt, tại đây còn có một không gian trang trọng trưng bày tranh của họa sĩ Lê Lam vẽ minh họa tác phẩm "Từ làng Sen” (lời của nhà văn Sơn Tùng) và họa sĩ Văn Thơ vẽ minh họa tác phẩm "Theo chân Bác” (thơ Tố Hữu).
Bên cạnh triển lãm “Bác Hồ với Phụ nữ và thiếu nhi”, trong dịp này NXB Kim Đồng sẽ chính thức ra mắt 2 tựa sách mới viết về Người, đó là tác phẩm Cuộc chia li trên bến Nhà Rồng của nhà văn Sơn Tùng và Bác của chúng ta của nhà văn Bích Thuận; tổ chức giao lưu chủ đề “Hình ảnh Bác Hồ qua trang sách Kim Đồng” với các nhà văn, họa sĩ viết, vẽ về Bác Hồ; phát động cuộc thi vẽ “Bác Hồ của chúng em” dành cho các em thiếu nhi từ 6 - 15 tuổi.
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác