Triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại TP.HCM

Triển lãm bản đồ, tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa tại TP.HCM - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Ngày 7/1, tại Bảo tàng lực lượng vũ trang miền Đông Nam Bộ, TP Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và truyền thông phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tổ chức khai mạc Triển lãm bản đồ trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Triển lãm lần này trưng bày nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp từ các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả trong và ngoài nước. Trong đó, đáng chú ý là những tư liệu như phiên bản của các văn bản Hán Nôm, văn bản Việt ngữ và Pháp do triều đình phong kiến Việt Nam, chính quyền Pháp ở Đông Dương thay mặt nhà nước Việt Nam xác lập chủ quyền của Việt Nam ở Hoàng Sa, Trường Sa. Các châu bản triều Nguyễn liên quan đến việc khai thác, quản lý, thực thi chủ quyền ở Hoàng Sa, Trường Sa. Các văn bản hành chính của chính quyền Việt Nam Cộng Hòa liên quan đến hai quần đảo này.
Như vậy, đây là lần thứ 46 Bộ TT&TT tổ chức triển lãm trưng bày bản đồ và tư liệu khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa tại các địa phương trên cả nước. Hoạt động này mang ý nghĩa thông tin tuyên truyền quan trọng, góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là tầng lớp thanh niên trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác