Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hà Giang

(Cinet)- Từ ngày 26/7-30/7/2016, tại Bảo tàng tỉnh Hà Giang, Bộ Thông tin và Truyền Thông sẽ phối hợp với UBND tỉnh Hà Giang tổ chức “Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
 
Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam tại Hà Giang - ảnh 1
Triển lãm vừa được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam. Ảnh: congly.com.vn

Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ có nhiều tư liệu, văn bản hiện vật, ấn phẩm được trưng bày. Đây là tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế. Trong đó có các nhóm tư liệu quý như: Các văn bản bằng chữ Hán - Nôm, văn bản Việt ngữ - Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX. Văn bản hành chính của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam ban hành từ năm 1975 đến nay.

Ngoài ra, triển lãm cũng trưng bày 65 bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam với các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do Việt Nam và các nước phương Tây biên soạn, xuất bản từ thế kỷ XVII đến nay; những hiện vật, hình ảnh về công cuộc xây dựng, thực thi chủ quyền và đấu tranh bảo vệ chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; một số hình ảnh, tư liệu về hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của huyện đảo Trường Sa trong thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước…

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa là hoạt động nhằm góp phần nâng cao nhận thức, tinh thần đoàn kết, ý thức trách nhiệm của nhân dân trong nước, kiều bào ta ở nước ngoài, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ trong việc bảo vệ và khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên Biển Đông.

Lan Phạm (tổng hợp hagiang.gov.vn,  hagiangtv)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác