Triển lãm “Bên kia những ngọn đồi”

(Cinet) - Triển lãm “Bên kia những ngọn đồi” của Lê Hoàng Bích Phượng - một trong những nữ nghệ sĩ trẻ đương đại xuất sắc của Việt Nam - sẽ chính thức khai mạc vào chiều 08/9 tại Manzi Art Space.
 
Triển lãm “Bên kia những ngọn đồi” - ảnh 1
Triển lãm “Bên kia những ngọn đồi” sẽ chính thức khai mạc vào chiều 08/9
tại Manzi Art Space. (Ảnh:
hanoigrapevine.com)

Triển lãm “Bên kia những ngọn đồi” thuộc chương trình nghệ thuật của Manzi với sự hỗ trợ của Quỹ CDEF, Đan Mạch.

Trở lại với tranh lụa sau một thời gian thực hành trên chất liệu gốm, triển lãm cá nhân lần này của Phượng bao gồm một loạt tranh lụa và tác phẩm sắp đặt với hình thức tối giản, như một phần nhật ký tâm lý bằng hình của cô, là trải nghiệm cá nhân của cô về sự mất mát, về nhận thức bản ngã, về sự sống và cái chết.

Các tác phẩm trong ‘Bên kia những ngọn đồi’ mang đậm tính cá nhân cả trong chủ đề lẫn phương thức thực hiện bởi chúng được một người nghệ sĩ sẵn sàng lắng nghe trực giác của mình tạo nên.

Lê Hoàng Bích Phượng sinh năm 1984 tại TP.HCM, là một trong những nghệ sĩ trẻ đáng chú ý nhất của nghệ thuật đương đại Việt Nam, tốt nghiệp khoa sơn dầu và lụa, Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh.

Các sáng tác của Phượng được lấy cảm hứng từ nghệ thuật tranh truyền thống ukiyo-e và manga của Nhật Bản. Sự kiểm soát cao độ của cô về đường nét và màu sắc tạo nên những dáng hình thanh tao, gần như siêu thực. Các tác phẩm của cô tập trung khám phá trải nghiệm cuộc sống trong một xã hội mà con người phải sống dưới lớp vỏ bọc, giấu đi con người thật của mình.

Lê Hoàng Bích Phượng đã có nhiều triển lãm cá nhân và nhóm tại Việt Nam và nước ngoài. Tiêu biểu như: ‘Trắng, Đen, Vàng’, Japan Foundation, Hanoi (2015); ‘Trên dưới trời’, Manzi Art Space, Hà Nội (2014); ‘Occupy Utopia: Images Festival’, Aalborg, Đan Mạch, 2014; triển lãm cá nhân ‘Giấc mộng mẫu đơn’, Sàn Art + Phương My Boutique, TP.HCM (2013); ‘Women in-between: Asian Women Artists 1984 – 2012’, Bảo tàng nghệ thuật châu Á Fukuoka, Kukuoka, Nhật Bản (2012); ‘Sapporo Biennale 2011′, Sapporo, Nhật Bản (2011).

Triển lãm “Bên kia những ngọn đồi” mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm từ 08/9 – 02/10/2017 tại Manzi Art Space (14 Phan Huy Ích, Hà Nội)./.

AV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác