Triển lãm "Biến đổi khí hậu qua ảnh"

Triển lãm
 "Sự tàn phá của con người" - tác giả: Mai Thành Chương
Ngày 13/11, tại Hà Nội, Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “Biến đổi khí hậu qua ảnh”, giới thiệu đến công chúng các tác phẩm được lựa chọn từ cuộc thi "Giải thưởng Tài năng 2014" do Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa Đan Mạch – Việt Nam (CDEF) phát động.
Cuộc thi “Giải thưởng Tài năng 2014” đã thu hút đông đảo các tác giả chuyên và không chuyên trong độ tuổi từ 18 - 35 trên khắp Việt Nam tham gia. Sau gần một năm phát động, Ban tổ chức đã nhận được hàng ngàn tác phẩm gửi về tham dự, trong đó có 80 bức ảnh xuất sắc đã được lựa chọn triển lãm và chấm giải lần này.
Các tác phẩm dự thi được đánh giá cao nhờ tính phản ánh đa dạng và sống động. Thông qua từng khuôn hình, mỗi nhiếp ảnh gia đã thuật lại cho người xem về hậu quả của biến đổi khí hậu ở địa phương mình đang sống; đồng thời nắm bắt và phản ánh được những tác động đa dạng của biến đổi khí hậu trong sinh hoạt hàng ngày của những người dân Việt Nam bình thường từ miền Bắc cho tới miền Nam.
Nói về cuộc thi, ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch cho rằng: Trong một thế giới đang phát triển nhanh chóng, chúng ta thường xuyên phải đối mặt với những hậu quả của biến đổi khí hậu và các vấn đề môi trường. Cuộc thi này nhằm khám phá các vấn đề cũng như hậu quả của việc biến đổi khí hậu được thể hiện thông qua ngôn ngữ nhiếp ảnh.
Triển lãm mở cửa đón công chúng đến thưởng lãm tại Hà Nội từ ngày 13-20/11; tại TP.Hồ Chí Minh từ ngày 14-21/11. Vào ngày cuối cùng của triển lãm, một cuộc hội thảo trao đổi kinh nghiệm nhiếp ảnh sẽ được tổ chức, sau đó là lễ công bố người thắng giải và bế mạc "Giải thưởng Tài năng 2014".
Theo ĐCSVN

 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác